भाकरी गुलाब जामुन

ब्रेड गुलाब जामुन, एक झटपट भारतीय गोड जेथे खोल तळलेले ब्रेडचे गोळे वेलचीच्या चवीच्या साखरेच्या पाकात भिजवले जातात जे होळी आणि दिवाळी सारख्या सणांसाठी योग्य आहे

ब्रेड गुलाब जामुन
ब्रेड गुलाब जामुन

ब्रेड गुलाब जामुन ही क्लासिक भारतीय मिष्टान्न गुलाब जामुनची झटपट आणि सोपी आवृत्ती आहे. ते नाजूकपणे मऊ, रुचकर, तोंडात वितळणारे, तळलेले ब्रेडचे गोळे वेलचीच्या साखरेच्या पाकात बुडवलेले असतात. रसाळ, उशी, साखरेच्या पाकात भिजवलेल्या ब्रेड बॉलमध्ये प्रत्येक चावणे शुद्ध आनंद आहे, विशेषत: थोडेसे उबदार असताना. खवा वापरून सुरवातीपासून परिपूर्ण गुलाब जामुन बनवण्याची कला पारंगत करण्यासाठी काही मेहनत आणि अनुभव लागतो. अनेकांकडे अनुभव आणि वेळ नसल्यामुळे, ते दुकानातून विकत घेतलेल्या झटपट गुलाब जामुन मिक्स जसे mtr किंवा gits गुलाब जामुन मिक्सचा अवलंब करतात. नवशिक्या स्वयंपाकींसाठी किंवा वेळ दडपलेल्यांसाठी हे सोपे करण्यासाठी, मी ब्रेड गुलाब जामुन रेसिपी शेअर करत आहे, जी अस्सल भारतीय गोड गुलाबजामुनची जवळची भाऊ अथवा बहीण आहे.

झटपट, दिसायला आकर्षक आणि खव्याने बनवलेल्या पारंपारिक गुलाब जामुनच्या अगदी जवळ असणारा एक अत्यंत सोपा गोड पदार्थ . किंबहुना, भाकरीबरोबर बनवलेले गुलाब जामुन आहे हे समजायला कोणाला थोडा वेळ लागेल. हे खोल तळलेले ब्रेड बॉल्स उबदार साखरेचा पाक शोषून घेतात आणि आश्चर्यकारकपणे मऊ होतात आणि तोंडाची रचना आणि चव वितळतात. तुमची उरलेली भाकरी वापरण्याचा एक उत्तम मार्ग जेव्हा त्या गोड वासना तयार होतात. 🙂

ब्रेड गुलाब जामुन रेसिपी
ब्रेड गुलाब जामुन रेसिपी

उत्तम ब्रेड गुलाब जामुन बनवण्यासाठी काही टिप्स. चवदार गुलाब जामुन मिळविण्यासाठी ब्रेड मळून घेण्यासाठी पाण्याऐवजी दूध वापरा. मऊ ब्रेडच्या पीठात एक चतुर्थांश कप कमी केलेले दुधाचे सॉलिड्स किंवा खवा घातल्यास एक समृद्ध चव मिळेल जी अस्सल गुलाब जामुन चवच्या जवळ आहे. ब्रेड गुलाब जामुनच्या या विशिष्ट रेसिपीसाठी बेकिंग पावडर सारख्या कोणत्याही खमीरची आवश्यकता नसते. ब्रेडच्या पीठात तसेच साखरेच्या पाकात चिमूटभर वेलची पावडर घाला. ब्रेड बॉल्स कोणत्याही क्रॅकशिवाय गुळगुळीत असल्याची खात्री करा आणि ओल्या कापडाने झाकून ठेवा जेणेकरून ते कोरडे होणार नाहीत. नेहमी, अगदी शिजण्यासाठी ब्रेडचे गोळे कमी-मध्यम आचेवर तळून घ्यावेत.

ब्रेड गुलाब जामुन बनवण्यासाठी या स्टेप बाय स्टेप चित्रांचे अनुसरण करा. तुम्हाला 8 पांढऱ्या ब्रेडचे तुकडे आणि बाजू कापून एक चतुर्थांश कप मावा किंवा खवा (कमी केलेले दूध घन) आवश्यक आहे. ब्रेडची बारीक पावडर करा.

ब्रेड गुलाब जामुन साहित्यब्रेड मावा गुलाब जामुन
ब्रेड गुलाब जामुन साहित्य – पावडर पाव आणि मावा

ब्रेड पावडर, मावा आणि 1/4 टीस्पून वेलची पावडर एकावेळी एक चमचा दूध घालून गुळगुळीत आणि मऊ लवचिक सुसंगत पीठ बनवा . एका वेळी एक चमचे दूध घाला आणि मऊ मऊ पीठ येईपर्यंत मिक्स करत रहा. गूसबेरीच्या आकाराचे गुळगुळीत गोळे बनवण्यासाठी पीठ चिमटीत करा आणि तळण्यासाठी तेल गरम होईपर्यंत ओल्या कापडाने झाकून ठेवा.

ब्रेड गुलाब जामुन मिक्सब्रेड गुलाब जामुन गोळे
ब्रेड गुलाब जामुन मिक्स लहान गोळे मध्ये रोल करा

ब्रेड बॉल्स तळण्यासाठी पुरेसे तेल गरम करा. तेल गरम झाल्यावर, आच कमी करा आणि अगदी हळूवारपणे, काही ब्रेड बॉल्स ठेवा. भांड्यात जास्त ब्रेड बॉल्स घालू नका आणि किमान एक मिनिट बॉल्सला हात लावू नका. त्यांना अबाधित राहू द्या आणि हलक्या हाताने एक सपाट स्लॉटेड लाडू वापरा जेणेकरून ते गोळे अगदी शिजवण्यासाठी हलवा.

ब्रेड गुलाब जामुन तळणेगुलाब जामुन ब्रेड वापरून
ब्रेड माव्याचे गोळे तेलात तळून घ्यावेत

ब्रेडचे गोळे सोनेरी तपकिरी झाले की ते काढून टाका आणि ताबडतोब साखरेच्या पाकात ठेवा आणि एक मिनिट मंद आचेवर उकळू द्या. गॅस बंद करा आणि गोळे साखरेच्या पाकात काही मिनिटे किंवा तासभर भिजवू द्या. गुलाब जामुन आकाराने फुगला आणि जड झाला की, ते पूर्ण झाले आहे. साखरेचा पाक शोषून घेतला आहे की नाही हे तपासण्यासाठी तुमच्या तोंडात एक टाका आणि तुम्ही खात्रीने त्यासोबत थांबणार नाही. 🙂

साखरेचा पाक बनवण्यासाठी १ १/२ कप साखर आणि ३ कप पाणी गरम करा आणि साखर विरघळू द्या. 1/2 टीस्पून वेलची पावडर घाला आणि साखरेचा पाक मंद-मध्यम आचेवर किमान 10 मिनिटे किंवा थोडा घट्ट होईपर्यंत उकळवा.

ब्रेड गुलाबजामुनगुलाब जामुन साखरेचा पाक बनवा
तळलेली भाकरी गुलाबजामुन साखरेच्या पाकात भिजवून

ब्रेड गुलाब जामुन आणि त्यावर रिमझिम साखरेचा पाक टाकून सर्व्ह करा आणि तुमच्या आवडीच्या काजू किंवा रबडीने सजवा . ते खोलीच्या तपमानावर 2 दिवसांपर्यंत चांगले राहतात. तुम्ही ब्रेड गुलाब जामुन एका आठवड्यापर्यंत रेफ्रिजरेट करू शकता.

गुलाब जामुन ब्रेड कसा बनवायचा
गुलाब जामुन ब्रेड कसा बनवायचा

तयार करण्याच्या सोयीमुळे तुम्हाला हा झटपट मिक्स ब्रेड गुलाब जामुन आवडेल. माझ्या कुटुंबाला वेलची घातलेल्या साखरेच्या पाकात भिजवलेल्या या व्यसनमुक्ती छोट्या पदार्थांची खूप आवड आहे. तुम्ही ते तुमच्या साध्या भारतीय मिष्टान्नांच्या यादीत जोडले पाहिजे कारण ते पक्षांसाठी, नवीन वर्षाच्या पूर्वसंध्येला आणि होळी आणि दिवाळीसारख्या सणांसाठी योग्य आहे. रंगांचा सण, होळी साजरी करण्यासाठी मी गुजिया आणि ब्रेड गुलाब जामुन बनवले.

ब्रेड गुलाब जामुन कसा बनवायचा

साहित्य

  •   पांढरे ब्रेडचे तुकडे8, मोठ्या, तपकिरी बाजू कट
  •   खोया1/4 कप (मावा/कमी केलेले दुधाचे घन पदार्थ) – गोड न केलेले
  •   दूधगुळगुळीत पीठ करण्यासाठी आवश्यकतेनुसार
  •   वेलची पावडर3/4 टीस्पून
  •   साखर1 1/2 कप
  •   पाणी3 कप
  •   पिस्तागार्निश साठी

ब्रेड गुलाब जामुन बनवण्याची पद्धत

  1. प्रथम साखर आणि पाणी गरम करून साखरेचा पाक तयार करा. साखर पूर्णपणे विरघळू द्या आणि त्यात वेलची पूड घाला आणि मिक्स करा. मंद-मध्यम आचेवर 7-8 मिनिटे किंवा सिरप थोडा घट्ट होईपर्यंत शिजवा.

  2. साखर उकळत असताना, ब्रेड पीठ तयार करा. ब्रेडच्या बाजू कापून मिक्सर ग्राइंडरमध्ये ब्रेडची बारीक पावडर बनवा.

  3. एका भांड्यात ब्रेड पावडर, मावा आणि वेलची पूड घालून मिक्स करा. एका वेळी एक चमचे दूध हळूहळू घालून गुळगुळीत पीठ बनवा. गुळगुळीत, मऊ आणि लवचिक पीठ करण्यासाठी पुरेसे दूध घाला.

  4. रुंद जड तळाच्या भांड्यात तळण्यासाठी पुरेसे तेल गरम करा. तेल तापत असतानाच पिठाचे छोटे गोळे करा.

  5. ब्रेड गुलाब जामुन मिक्सचे गूसबेरीच्या आकाराचे गोळे बनवा आणि त्यात कोणतीही तडे जाणार नाहीत याची खात्री करा. जास्त दाब न लावता तुमच्या तळव्यामध्ये गुळगुळीत गोळे करा. तळलेले होईपर्यंत ओल्या कापडाने झाकून ठेवा.

  6. उष्णता कमी करा आणि अगदी हळूवारपणे ब्रेड बॉल्स तेलात ठेवा. पात्रात जास्त गर्दी करू नका. त्यांना एका मिनिटासाठी अबाधित राहू द्या. अगदी स्वयंपाकासाठी त्यांना हळूवारपणे हलवा. त्यांना एक सुंदर सोनेरी तपकिरी सावली चालू करण्याची परवानगी द्या.

  7. सोनेरी तळलेली ब्रेड जामुन काढून टाकण्यासाठी स्लॉटेड चमचा वापरा आणि लगेचच उकळत्या साखरेच्या पाकात ठेवा.

  8. तळलेले ब्रेड गुलाब जामुन साखरेच्या पाकात २ मिनिटे उकळू द्या. आच बंद करा आणि ब्रेड गुलाब जामुन सरबत भिजवू द्या. ते आकाराने फुगतील आणि जड दिसतील.

  9. सर्व्हिंग बाऊलमध्ये काढा, त्यावर थोडासा साखरेचा पाक घाला आणि चिरलेला पिस्ते किंवा बदामांनी सजवा.

टिपा

  •   ब्रेडचे गोळे नेहमी कमी आचेवर किंवा कमी-मध्यम आचेवर तळून घ्यावेत.
  •   खव्याबरोबर 1/4 दुधाची पावडर देखील अधिक चवीनुसार घालू शकता.
  •   हातावर खवा नसेल तर १/४ कप दूध पावडर घाला.
  •   खव्याच्या जागी रिकोटा चीज घालू शकता.

Leave a Reply

Your email address will not be published.